VWSA phối hợp cùng GIZ và Biwase tổ chức khóa đào tạo tại Bình Dương

23 03-2017

Sáng ngày 22/3/2017, Tại nhà máy xử lý nước thải Thủ Dầu Một thuộc công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) đã khai mạc khóa đào tạo nâng cao Module M5: "Vận hành nhà máy xử lý nước thải và xử lý sự cố". Khóa đào tạo diễn ra trong 03 ngày (22-24/3/2017).

Tham dự lớp học lần này có 41 học viên là cán bộ, kỹ thuật viên, cán bộ vận hành và công nhân kỹ thuật đang làm việc tại các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đô thị với 05 đơn vị: Công ty thoát nước đô thị TP. HCM, Công ty cổ phần cấp thoát nước Cần Thơ, Công ty thoát nước và phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty cổ phần điện nước An Giang và Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương.

Phát biểu trong phần khai mạc, ông Nguyễn Văn Thiền - Phó Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) nhấn mạnh vai trò công tác đào tạo cho cán bộ, công nhân vận hành, đặc biệt trong lĩnh vực xử lý nước thải đô thị. Thông qua việc hợp tác giữa tổ chức GIZ và VWSA, mong muốn sẽ tổ chức thêm nhiều lớp như thế này trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu vận hành các nhà máy trong vòng 03 năm tới.

Tham gia giảng dạy lần này là các giảng viên của VWSA đến từ các công ty cấp thoát nước được đào tạo bởi dự án hợp tác đào tạo giảng viên xử lý nước thải cùng với sự hỗ trợ của chuyên gia Đức - ông Norbert Luck. Sau khóa học, các học viên sẽ thực hiện bài kiểm tra cuối khóa và được VWSA cấp giấy chứng nhận hoàn thành sau khóa học.

Trước đó vào tháng 11, khoá đào tạo nâng cao " khử nitơ và phospho" cũng được tổ chức tại Bình Dương.

Thu Thảo

Tin tức hoạt động

Biwase lên kế hoạch lãi tối thiểu 640 tỷ đồng
06 03-2025

Biwase lên kế hoạch lãi tối thiểu 640 tỷ đồng

Công ty cổ phần - Tổng công ty Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội dự kiến tổ chức ngày 26/3.

Long An khẩn trương lắp thêm đường ống đưa nước về vùng hạn mặn
06 03-2025

Long An khẩn trương lắp thêm đường ống đưa nước về vùng hạn mặn

Dự báo mùa khô năm nay, Long An có khoảng 23.669ha diện tích cây trồng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi hạn mặn, thiếu nước.

Nhiều hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách cấp thoát nước của Bình Dương
28 02-2025

Nhiều hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách cấp thoát nước của Bình Dương

Đoàn khảo sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã chỉ ra nhiều hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách cấp thoát nước của Bình Dương.