Ba đội nước ngoài tham dự cuộc đua xe đạp nữ Biwase 2022

25 02-2022

TTO - Ba đội nước ngoài đến từ Thái Lan (2 đội) và Malaysia sẽ tham gia tranh tài cùng 9 đội mạnh nhất làng xe đạp nữ Việt Nam tại Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Biwase Cup 2022.

Ban tổ chức giới thiệu các chiếc áo danh giá của cuộc đua Biwase 2022 - Ảnh: T.P.

Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Biwase Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4-3 đến 13-3-2022, gồm 10 chặng đi qua các tỉnh thành: Bình Dương, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu… với tổng lộ trình 1.101km.

Tính đến thời điểm hiện tại, giải có sự đăng ký tham dự của 9 đội đua trong nước như: Biwase - Bình Dương, Tập đoàn Lộc Trời, XSKT Đồng Tháp, TP.HCM - Vinama, TP.HCM NewGroup… và 3 đội quốc tế là tuyển Malaysia, tuyển Thái Lan và CLB Fisherman’s Friends (Thái Lan).

Theo danh sách VĐV mà các đội quốc tế đăng ký mang sang Việt Nam thi đấu thì chất lượng khá tốt, trong đó tuyển Thái Lan tiếp tục có VĐV Phetdarin Somrat - áo vàng của giải Biwase 2020.

Cuộc cạnh tranh các danh hiệu của giải năm nay, vì thế, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Đội đua Việt Nam được đánh giá cao là Tập đoàn Lộc Trời sẽ tham dự với những gương mặt ưu tú nhất đang khoác áo tuyển quốc gia như: Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi,…

Trong khi đó, đội chủ nhà Biwase - Bình Dương cũng đầu tư rất mạnh để dự giải. Đội đua Bình Dương sẽ có lợi thế ở đường đèo với sự có mặt của HCV xe đạp địa hình SEA Games Đinh Thị Như Quỳnh. Đồng thời, họ tăng cường thêm VĐV Nhật Bản Shoko Kashiki, Miyoko Karami - áo vàng của Biwase Cup 2017.

Ngoài ra, vì dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, ông Ngô Văn Lui - trưởng ban tổ chức - cho biết tất cả thành viên của giải sẽ sinh hoạt trong "bong bóng an toàn" trong suốt hành trình của cuộc đua.

Khi các VĐV nước ngoài đến Việt Nam sẽ được xét nghiệm và cách ly theo quy định. Trước khi vào giải thì tất cả thành viên tham gia đều được xét nghiệm COVID-19.

Trong quá trình diễn ra giải, ban y tế sẽ kiểm tra bất kỳ thành viên nào có biểu hiện nghi vấn COVID-19. Nếu thành viên nào dương tính COVID-19 sẽ được xe y tế đưa thẳng về Bình Dương điều trị theo quy trình khép kín.

Ở cuộc đua năm nay, giá trị tiền thưởng cho chiếc áo vàng chung cuộc là 35 triệu đồng, áo xanh chung cuộc là 25 triệu đồng và Cúp đồng đội là 30 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác.

TẤN PHÚC

Trích báo Tuổi trẻ

Tin tức hoạt động

BIWASE – Hành Trình Vươn Tầm Thương Hiệu Bền Vững
17 07-2025

BIWASE – Hành Trình Vươn Tầm Thương Hiệu Bền Vững

Từ Khởi Đầu Khiêm Tốn Đến Doanh Nghiệp Niêm Yết Hàng Đầu Được Forbes  6 lần vinh danh

DỰ ÁN NHÀ MÁY NƯỚC NHỊ THÀNH GIAI ĐOẠN 3: ĐẦU TƯ CÔNG SUẤT LÊN 120.000M³/NGÀY ĐÊM - TĂNG TỐC ĐỂ SỚM ĐƯA NƯỚC VỀ VÙNG HẠ
05 07-2025

DỰ ÁN NHÀ MÁY NƯỚC NHỊ THÀNH GIAI ĐOẠN 3: ĐẦU TƯ CÔNG SUẤT LÊN 120.000M³/NGÀY ĐÊM - TĂNG TỐC ĐỂ SỚM ĐƯA NƯỚC VỀ VÙNG HẠ

Công ty Cổ Phần Nước Biwase – Long An đã triển khai Dự án Nhà máy nước Nhị Thành giai đoạn 3 – Đầu tư công suất lên 120.000m3/ngày đêm từ tháng 10/2024 đến nay, tổng tiến độ công trình đạt 85%. Dự kiến đến tháng 09/2025 hoàn thành đưa vào sử dụng. 
BIWASE khởi động nhà máy điện rác thứ 2 có tỷ lệ tro xỉ thấp nhất
28 06-2025

BIWASE khởi động nhà máy điện rác thứ 2 có tỷ lệ tro xỉ thấp nhất

Ngày 26/6/2025 Công ty CP - Tổng công ty Nước – Môi trường Bình Dương (BIWASE) đã long trọng khởi động dự án Nhà máy điện rác BIWASE công suất 24MW, giai đoạn 1 công suất 12MW tại Khu liên hợp xử lý chất thải BIWASE E.T.S phường Chánh Phú Hoà, thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương.