Thông cáo báo chí: Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng - “Tranh cúp BIWASE” lần thứ V - năm 2015

25 02-2015

Bốn mùa giải thành công. Xác lập nhiều kỷ lục … Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng tranh cúp BIWASE hàng năm luôn được các cua rơ chờ đợi như một cuộc đua có quy mô lớn nhất của làng xe đạp nữ đường trường Việt Nam. Chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015, mừng Đảng, mừng 40 năm mùa xuân đại thắng, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), và ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Công ty TNHH 1 thành viên CTN - MT Bình Dương (BIWASE) phối hợp với Sở VH-TT-DL và Đài PT-TH Bình Dương tổ chức Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng tranh cúp BIWASE lần thứ V, năm 2015.

Giải đấu diễn ra trong 09 ngày, từ 28/2 đến 08/3/2015. với tổng lộ trình 741km, đi qua 07 tỉnh thành gồm : Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Dương, mùa giải năm nay quy tụ những cua rơ xuất sắc thuộc 11 đội xe đạp nữ trên toàn quốc cùng 03 đội khách mời quốc tế đến từ Malaysia, Thái Lan và Kazakhstan. Ngoài các giải thưởng dọc đường, giải cá nhân, đồng đội từng chặng và chung cuộc, năm nay BTC tiếp tục bình chọn danh hiệu Miss – hoa khôi xe đạp năm 2015 nhằm tôn vinh các cua rơ nữ. Đặc biệt, lần đầu tiên các VĐV sẽ tranh danh hiệu áo đỏ - Vua leo núi. Thử thách dành cho họ là 3 ngọn đèo Bảo Lộc, Lan Hanh và Prenn. Lần đầu tiên Giải xe đạp nữ Quốc tế Bình Dương mở rộng tranh cúp Biwase có đủ 5 áo chung cuộc: Áo vàng, Áo xanh, Áo đỏ, Áo trắng và Áo hồng.

Hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc, ngoài việc duy trì chặng đua truyền thống vòng quanh Hồ Xuân Hương thơ mộng của thành phố hoa Đà Lạt, còn có một vòng đua tại Thành phố biển Nha Trang – Khánh Hòa, cùng chương trình giao lưu với cảnh sát biển Việt Nam.

Hãy cổ vũ cho các bóng hồng xe đạp nhân ngày quốc tế phụ nữ và theo dõi diễn biến cuộc đua được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng của BTV (BTV1, BTV2, BTV5).

03 đội nước ngoài; 11 đội trong nước; 09 chặng đua; 09 ngày tranh tài ; gần 300 triệu đồng tiền thưởng - Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng tranh cúp BIWASE lần thứ V năm 2015 - Cuộc đua quốc tế tôn vinh tinh thần phụ nữ Việt Nam.

Vui lòng ghi rõ nguồn http://www.biwase.com.vn khi sử dụng thông tin từ website này