Tặng xe máy kéo cho 3 anh em mồ côi

04 05-2024

Thông qua Báo SGGP, nhà tài trợ đã tặng gia đình A Lương chiếc xe máy kéo. Đây được xem là cần câu cơm, giúp A Lương kiếm tiền nuôi ông nội và 2 em.

Trao biển tặng xe máy kéo cho gia đình A Lương. Ảnh: HỮU PHÚC

Ngày 4-5, đại diện Báo SGGP phối hợp Công ty cổ phần - Tổng Công ty nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) và UBND huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) trao tặng xe máy kéo cho gia đình A Lương (xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy).

Xe máy kéo có giá trị 150 triệu đồng, do Biwase tài trợ.

Trước đó, sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của 3 anh em A Lương trên Báo SGGP, Biwase liên hệ với đại diện báo, bày tỏ mong muốn được hỗ trợ xe máy kéo để A Lương có phương tiện làm ăn.


Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Biwase mong muốn món quà sẽ phát huy giá trị. Ảnh: HỮU PHÚC

Tại buổi trao quà hỗ trợ, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Biwase cho biết, đơn vị tặng xe máy kéo với mong muốn đây sẽ là công cụ giúp A Lương kiếm tiền ổn định. Đơn vị hy vọng món quà sẽ giúp gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn.


Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kon Rẫy gửi lời cảm ơn Biwase và Báo SGGP. Ảnh: HỮU PHÚC

Theo ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kon Rẫy, với chiếc máy kéo này, từ nay, A Lương có thể chở nông sản thuê cho người dân, thu nhập sẽ ổn định hơn.


A Lương bên chiếc xe máy kéo được tặng. Ảnh: HỮU PHÚC

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, do cha mẹ mất, A Lương cùng 2 em sống với ông nội đã già yếu. Hàng ngày, A Lương đi làm quần quật để nuôi ông và 2 em đi học tiểu học. Sau thời điểm Báo SGGP phản ánh, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ hơn 300 triệu đồng. Trong đó, bạn đọc Báo SGGP đã hỗ trợ cho gia đình hơn 30 triệu đồng.

Hướng dẫn A Lương sử dụng xe máy kéo. Ảnh: HỮU PHÚC

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang đã cùng đoàn công tác đến nhà thăm hỏi, tặng quà gia đình A Lương; chỉ đạo địa phương có những chính sách chăm lo, giúp đỡ gia đình. Cán bộ huyện cũng đã tự nguyện góp tiền xây nhà cho gia đình A Lương.

Nguồn : https://www.sggp.org.vn/tang-xe-may-keo-cho-3-anh-em-mo-coi-post738340.html

Tin tức hoạt động

Biwase tiếp tục mang Xuân đến với người dân vùng biên giới năm 2024
02 02-2024

Biwase tiếp tục mang Xuân đến với người dân vùng biên giới năm 2024

CTCP - Tổng Công ty Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase, mã BWE) tiếp tục hành trình mang Xuân đến với người dân vùng biên giới thông qua chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”.

BIWASE VỚI CHƯƠNG TRÌNH MANG XUÂN ĐẾN VỚI NGƯỜI DÂN VÙNG BIÊN
25 01-2022

BIWASE VỚI CHƯƠNG TRÌNH MANG XUÂN ĐẾN VỚI NGƯỜI DÂN VÙNG BIÊN

Sáng nay, công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương Biwase đã tổ chức thực hiện chương trình: Mang Xuân đến với người dân vùng biên.