BIWASE khánh thành đưa vào hoạt động Nhà máy cấp nước khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước công suất 30.000m3/ngày đêm
Nằm trong danh mục các dự án Cấp nước và nước thải đô thị Việt Nam và để đáp ứng nhu cầu dùng nước đến năm 2020 cho khu Đô thị Công nghiệp Mỹ Phước 3, mở rộng mạng lưới cấp nước cho khu vực phía bắc tỉnh Bình Dương, sau 12 tháng thi công, nhà máy cấp nước khu Đô thị Công nghiệp Mỹ Phước công suất 30.000 m3/ngày đêm thuộc Dự án cấp nước và nước thải đô thị Việt Nam do World Bank tài trợ, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương (BIWASE) làm chủ đầu tư, chính thức được khánh thành vào ngày 20/12/2014.
Dự án Cấp nước khu Đô thị Công nghiệp Mỹ Phước có tổng số vốn đầu tư 519 tỷ đồng, trong đó World Bank tài trợ 85% tổng mức đầu tư. Phạm vi phục vụ của dự án là khu đô thị và công nghiệp Mỹ Phước 3, gồm các khu dân cư (nhà, chung cư và cư xá tập thể), sản xuất tiểu thủ công nghiệp, cơ quan, cơ sở thương mại và dịch vụ.
Đây sẽ là dự án được lựa chọn làm dự án thí điểm áp dụng hình thức PSP – hợp tác công tư (Private Sector Participation) cho vận hành và bảo dưỡng nhà máy trong thời gian tới để nhân rộng ra toàn ngành nước như Biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa UBND tỉnh Bình Dương và Vụ Hạ tầng kết cấu đô thị - Bộ Kế hoạch Đầu tư ngày 20/9/2014.
Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Hồng Tiến - Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) cho biết: cùng với quá trình đô thị hóa hiện đại hóa của đất nước, Bình Dương đã quan tâm nhiều đến đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, từng bước đồng bộ hiện đại. Đặc biệt trong lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường nhằm từng bước cải thiện sức khỏe, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đồng thời bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Nhân dịp này, đơn vị nhà thầu là Tổng công ty Đầu tư nước và Môi trường Việt Nam (Viwaseen) cũng trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ chương trình mổ tim cho trẻ em nghèo ở Bình Dương.
Một số hình ảnh của buổi lễ:



Thu Thảo
Vui lòng ghi rõ nguồn http://www.biwase.com.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Dự án / Công trình đầu tư khác
Ngày đăng: 22-11-2013
Lễ ký kết bàn giao nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đầu tiên tại Bình Dương
Ngày đăng: 22-09-2014
Khánh thành Nhà máy nước Dĩ An 2
Ngày đăng: 21-05-2021
Công ty cổ phần Nước Thủ Dầu Một trở thành cổ đông lớn Cấp nước Gia Tân
Ngày đăng: 15-11-2019
Biwase - "Ông lớn" ngành nước Bình Dương muốn nâng công suất nhà máy
Ngày đăng: 23-08-2019
Ký kết hợp tác toàn diện giữa Vietinbank và Biwase
Ngày đăng: 03-08-2019