Trang Chủ       Tin tức   -   Văn hóa - Thể thao

Chặng 3: Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng tranh cúp BIWASE lần VI - năm 2016

Ngày đăng: 10/03/2016

Đội tuyển Nhật Bản giành giải động đội

Sáng 10/3, chặng 3 thi đấu từ TP.Bảo Lộc lên TP.Đà Lạt dài 109 km chỉ là màn trình diễn của ê kíp đang dẫn đầu Nhật Bản và đội xếp hạng ba Thái Lan, khi hai tay đua Yoshikawa Miho và Chenpeng Nontasin đã chinh phục thành công đỉnh đèo Prenn, và tuyển thủ người Nhật Bản Yosikawa Miho đã rút thắng trước đối thủ ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng.

Khi đoàn đua đi được hơn 10 km, đã có 6 VĐV gồm: Yoshikawa Miho, Chenpeng Nontasin (Thái Lan), Trần Thị Kim Anh (Xổ số kiến thiết Đồng Tháp), Trần Thị Mỹ Linh (TP.Cần Thơ), Lâm Thị Kim Ngân (Tập đoàn Lộc Trời-An Giang) và Cao Thị Cẩm Lệ (Biwase) đã bức phá tốp đông để hình thành tốp dẫn đầu.

Do các đội đang tranh chấp thứ hạng đều có một tay đua, nên tốp đông phía sau đã để cho tốp đi đầu tạo cách biệt thời gian hơn 1 phút.

VĐV Trần Thị Kim Anh đã rút thắng trước Cao Thị Cẩm Lệ ngay giải thưởng dọc đường (Sprint) tại thị trấn Di Linh và Yoshikawa Miho  giành 5 điểm áo xanh khi vượt qua các tay đua đi đầu tại Sprint 2, sau khi đoàn đua đi được 80 km.

Các VĐV Phan Thị Liễu (Tập đoàn Lộc Trời), Trần Thị Tuyết Nương (Biwase), Salamat Mavela Vania và Rombaon Avegail (Philippines) tách được tốp đông để nhập vào tốp đi đầu khi đoàn đua chuẩn bị bước vào chinh phục đèo Prenn.

Mọi cố gắng của tay đua Chenpeng Nontasin khi tấn công lên đèo Prenn để cán đích đầu tiên đã vụt khỏi VĐV này, khi cách đích hơn 10 m, tay đua Yoshikawa Miho tấn công vượt qua để cán đỉnh đèo Prenn với khoảng cách chỉ hơn nửa bánh xe và giành 20 điểm ở giải nữ hoàng leo núi. Cả hai tay đua này cùng nhau đi về đích (cách đích đến 6 km) và Yoshikawa Miho đã giành chiến thắng trước tiên, về nhất sau thời gian 3h 15’10” - tốc độ trung bình 33, 510 km/h.  Riêng áo vàng Kaneko Hiromi (Nhật Bản) và Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời) tăng tốc để cố gắng đi vào đèo để hai tay đua này tranh chấp điểm áo chấm đỏ do hiện chỉ có cách biệt nhau 5 điểm. Với nỗ lực tranh chấp thứ hạng trong bảng tổng sắp đồng đội, Phetdarin Somrat đã đeo bám theo hai tay đua này để chinh phục đèo và đi về đích. Tay đua Kaneko Hiromi giành thêm 12 điểm khi cán đỉnh đèo trước Nguyễn Thị Thi và tiếp tục dẫn đầu giải áo chấm đỏ sau 42 điểm và cách biệt 7 điểm giữa hai tay đua này sẽ quyết định ở chặng 6 khi phải chinh phục đèo Vĩnh Hy.

Tại đích đến, tay đua Nguyễn Thị Thi đã rút thắng trước áo vàng Kaneko Hiromi để giành hạng ba chặng. Về đích hạng 4, tay đua Kaneko Hiromi tiếp tục bảo vệ áo vàng 3 chặng sau 8h 16’46”, hạng nhì Nguyễn Thị Thi (hơn 2’34”) và hạng ba Phetdarin Somrat (Thái Lan hơn 2’50”).

Đội Nhật Bản vẫn dẫn đầu giải đồng đội sau 24h 58’41”, nỗ lực của các tay đua nữ Thái Lan đã đưa đội này vượt lên hạng nhì (hơn 2’40”) và hạng ba Tập đoàn Lộc Trời (hơn 3’05”).

Sáng 11/3, các tay đua thi đấu tiếp chặng 4 chạy 10 vòng quanh bờ Hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt) dài 50 km. Đây là chặng đua ngắn, cùng với cuộc tranh chấp áo xanh vẫn được tiếp diễn nên hứa hẹn chặng đua này sẽ có các cuộc tấn công để tách tốp nhằm cạnh tranh thứ hạng chặng. Còn ê kíp An Giang sẽ phải kéo tốp đông về đích cùng nhau để đưa tuyển thủ Nguyễn Thị Thật (36 điểm - hơn các đối thủ xếp sau hơn 10 điểm) tranh chấp nước rút tại đích đến nhằm giành thêm điểm thưởng khi về đích.

Minh Duy – Chí Thanh

Các VĐV nhận giải nhất, nhì, ba chặng thi đấu thứ hai.

VĐV Kaneko Hiromi đạt danh hiệu áo vàng sau chặng thi đấu thứ hai Đồng Nai - Bảo Lộc

VĐV Yoshikawa Miho luôn nằm trong tốp đầu chặng thi đấu thứ 3 Bảo Lộc -Đà Lạt

VĐV số đeo 42 cán đích đỉnh đèo Prenn

VĐV Yoshikawa Miho về nhất chặng thi đấu thứ 3

Vui lòng ghi rõ nguồn http://www.biwase.com.vn khi sử dụng thông tin từ website này

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

200 đoàn viên thanh niên Công ty Biwase tham gia Ngày hội hiến máu

Ngày 5-5 Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương và Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện Biwase

Ngày đăng: 06/05/2020 Xem chi tiết

GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ BIWASE MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ BIWASE MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Ngày đăng: 12/03/2020 Xem chi tiết

HCV Đinh Thị Như Quỳnh: Tôi mãn nguyện khi nhìn con cười trong nhà mới

TTO - Là người 'mở hàng' HCV cho đoàn thể thao VN tại SEA Games 2019, Tết này bà mẹ một con - tay đua xe đạp địa hình Đinh Thị Như Quỳnh có thêm niềm vui lớn khi thoát cảnh đón giao...

Ngày đăng: 21/01/2020 Xem chi tiết

Tuyển xe đạp nữ Bình Dương: Không lo bị tụt hậu…

Đội tuyển xe đạp nữ Bình Dương do Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) trực tiếp đầu tư, quản lý và điều hành đang củng cố lại lực lượng để chuẩn bị cho chặng đường...

Ngày đăng: 17/07/2018 Xem chi tiết

Chung kết Giải bóng đá nữ BIWASE lần 2 - 2017

Giải bóng đá nữ Biwase lần 2 – năm 2017 được diễn ra từ ngày 30/09 đến 20/10/2017 nhằm lập thành tích chào mừng 61 năm Ngày thành lập hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 –...

Ngày đăng: 24/10/2017 Xem chi tiết

SẢN PHẨM BIWASE


Copyright Ⓒ 2017 BIWASE