Trang Chủ       Tin tức   -   Bản tin nội bộ

Tàu vận tải nước ngọt từ Bình Dương đã đến Bến Tre giải mặn kịp thời

Ngày đăng: 16/03/2020

Tàu vận tải nước ngọt 1.200 tấn xuất phát từ cảng Bà Lụa – Bình Dương đã vượt qua nhiều trở ngại, phải chờ nước sông Sài Gòn xuống thấp nhất để không bị vướng cầu Bình Lợi, rồi ra biển Cần Giờ...

Tàu vận tải được làm vệ sinh, xử lý an toàn trước khi bơm nước sạch từ nguồn thủy cục Biwase

16 giờ chiều hôm qua 15-3 tàu đã cập bến phường 7, Thành phố Bến Tre bơm chuyển nước từ tàu lớn sang ghe nhỏ do Mặt trận tổ quốc các huyện Bình Đại, Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam, Châu Thành... cử đến nhận nước ngọt về phân phối lại cho nhân dân; đồng thời nhân lực của Biwase còn phối hợp địa phương thực hiện bơm nước ngọt lên bồn chứa, phương tiện vận chuyển đến các trạm cấp nước ngọt để người dân đến nhận về sử dụng ăn uống.

 

 

Trong buổi sáng 16-3 hàng trăm người dân phường 7, Thành phố Bến Tre mang dụng cụ đến nhận nước sạch về sử dụng ăn uống

Ông Đỗ Minh Cường, đại diện Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương Biwase có mặt trên tàu vận tải cho biết: “Thấy bà con xếp hàng đến lấy nước, chúng tôi không còn thấy mệt mỏi sau hành trình dài đầy khó khăn. Mọi người cùng xông vào hỗ trợ bà con, hỗ trợ các phương tiện bơm đầy nước để đi phân phối cho các nơi. Người dân đến lấy nước cho biết: “Nếu không có nguồn nước hỗ trợ chúng tôi phải đổi với giá từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng/m3. Tại địa điểm tàu neo đậu có đến hàng trăm người dân mang phương tiện đến lấy nước về sử dụng ăn uống”!

Mặt trận tổ quốc các huyện Mỏ Cài Nam, Giồng Trôm, Bình Đại, Châu Thành...đưa phương tiện đến nhận nước sạch về phân phối cho người dân sử dụng

Sáng ngày 16-3, ông Dương Duy Khoa, Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Phong trào Ủy Ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bến Tre cho biết: “Tàu vận tải 1.200m3 nước sạch từ Bình Dương do Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương Biwase tặng đã góp phần giải khát, giải mặn cho người dân tỉnh Bến Tre. Chính quyền và người dân Bến Tre rất cảm kích, biết ơn tấm lòng sự trợ giúp kịp thời của các tỉnh, mạnh thường quân đã giúp tỉnh Bến Tre vượt qua khó khăn. Địa phương đang thực hiện phân phối nước sạch về các địa phương trên tinh thần ưu tiên cho các địa phương, các gia đình khó khăn về nguồn nước”!

Nước sạch từ tàu vận tải Biwase được bơm lên xe vận chuyển đi các nơi trên tinh thần Ưu tiên cho vùng khó khăn, hộ khó khăn.

Ông Trần Chiến Công Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nước Môi trường Bình Dương nói: “Công ty điều phối 2 tàu lớn vận chuyển nước ngọt luân phiên đi về nhằm bảo đảm cung cấp nước ngọt, nước sạch liên tục cho người dân sử dụng trong việc ăn uống, bảo đảm sức khỏe để vượt qua cơn hạn, mặn kèo dài này. Nước sạch do Công ty Biwase sản xuất đạt tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT. Vì vậy phương tiện trước khi đưa vào vận chuyển phải bảo đảm sạch tương ứng để nguồn nước đến tay bà con sử dụng luôn mát lành, an toàn, giải mặn tốt”.

Chiều tối hôm qua 15-3, khi tàu vận tải nước ngọt Biwase vừa cặp bến Thành phố Bến Tre, bà con đã mang phương tiện đến nhận nước về sử dụng. Do giá đổi nước ngọt hiện tại từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng/m3.

Ngoài 2 tàu vận tải lớn liên tục đưa nước sạch về hỗ trợ giải mặn cho tỉnh Bến Tre “Sau khi có kết quả khảo sát về đường sá đi lại, trong tuần này Công ty Biwase sẽ điều động 1 xe container vận chuyển nước tinh khiết đóng chai về hỗ trợ người cao tuổi, lực lượng làm nhiệm vụ chống hạn, mặn tại tỉnh Bến Tre. Ngoài người cao tuổi, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống giảm nhẹ thiên tai cũng rất cần được quan tâm hỗ trợ”. Ông Nguyễn Văn Thiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Biwase nói.

Ông Dương Duy Khoa tiếp tục thông tin: Đường sá đi lại trên địa bàn tỉnh Bến Tre bảo đảm an toàn, thuận lợi. Tất cả phương tiện cứu trợ, hỗ trợ Bến Tre phòng chống, giảm nhẹ thiên tai đều được cán bộ đia phương hướng dẫn lưu thông để bảo đảm an toàn, kịp thời trên tinh thần ưu tiên cho người dân đang gặp khó khăn./.

DUY CHÍ

Trích báo Môi Trường Và Đô Thị

 

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Hội thảo Biwase kiến tạo giá trị bền vững lúc 9h ngày 26/9/2020

Hội thảo Biwase kiến tạo giá trị bền vững lúc 9h ngày 26/9/2020

Ngày đăng: 12/09/2020 Xem chi tiết

Thông báo bán đấu giá cổ phiếu

Thông báo bán đấu giá cổ phiếu

Ngày đăng: 12/09/2020 Xem chi tiết

Giá dịch vụ thoát nước - Từ Cơ sở pháp lý đến Tổ chức thực hiện

Bài viết xin tóm tắt một số nội dung liên quan đến vấn đề Giá dịch vụ thoát nước bao gồm: sự cần thiết, các cơ sở pháp lý, tổ chức triển khai, những bất cập/khó khăn trong việc tổ chức thực hiện.

Ngày đăng: 01/09/2020 Xem chi tiết

Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương: Nỗ lực vượt qua khó khăn, phục vụ tốt khách hàng

Những tháng đầu năm 2020, nền kinh tế thế giới và trong nước có nhiều tác động lớn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Do dịch bệnh Covid-19 tác động, các kế hoạch sản xuất, kinh doanh...

Ngày đăng: 26/08/2020 Xem chi tiết

Bình Phước phát triển nước sạch hạn chế nước ngầm

Nhà máy bơm tăng áp Hớn Quản, tỉnh Bình Phước sẽ góp phần làm thay đổi thói quen sử dụng nước giếng khoan bằng nước sạch, bảo đảm vệ sinh và sức khỏe.

Ngày đăng: 19/08/2020 Xem chi tiết

SẢN PHẨM BIWASE


Copyright Ⓒ 2017 BIWASE