Trang Chủ       Tin tức   -   Văn hóa - Thể thao

HCV Đinh Thị Như Quỳnh: Tôi mãn nguyện khi nhìn con cười trong nhà mới

Ngày đăng: 21/01/2020

Như Quỳnh bên gia đình nhỏ của mình - Ảnh: M.Q.

* Sống xa con có phải là khó khăn lớn nhất với Như Quỳnh?

- Nữ VĐV bao giờ cũng thiệt thòi so với nam bởi thiên chức làm mẹ. Gần như suốt năm 2019, tôi tập luyện ở Nhổn để chuẩn bị SEA Games. 

Những ngày ấy, cứ nghĩ đến đứa con 4 tuổi là tôi lại rơi nước mắt. Nỗi nhớ con là điều đáng sợ nhất với tôi trong quãng thời gian tập huấn. Nhiều khi tôi sợ con quên mặt mẹ nên cứ gọi về suốt. 

Nghe con nói "mẹ ơi, về với con", tôi chỉ muốn khóc. Tôi rất biết ơn chồng vì anh đã "choàng" cả vai làm mẹ của tôi để lo cho con. Riêng mình, tôi dằn lòng, biến đó thành động lực để cố gắng vượt ngưỡng của bản thân để đạt thành tích tốt.

"Khi giành chiếc HCV đầu tiên cho đoàn thể thao VN tại SEA Games 2019, tôi đã khóc khi nghĩ đến gia đình với đứa con nhỏ xa cách cả năm qua." - Như Quỳnh

* Niềm vui lớn nhất của chị trong năm mới 2020 này là gì, thưa chị?

- Phải nói rằng chiếc HCV SEA Games 2019 đã biến ước mơ của vợ chồng tôi thành hiện thực. Từ Hòa Bình vào Bình Dương sống trong căn phòng trọ diện tích 12m2, nhìn gia đình sống cảnh chật chội, tôi luôn khát khao có một căn nhà khang trang để làm tổ ấm. 

Và ngay khi đoạt HCV, tôi đã nhận được điện thoại từ lãnh đạo BIWASE (đơn vị chủ quản của Như Quỳnh) thông báo hỗ trợ mua nhà. 

Căn nhà này được ưu tiên hoàn thiện để bàn giao cho tôi sau SEA Games. Bước vào nhà mới, con tôi mừng lắm, nhìn nụ cười của con mà tôi cảm thấy mãn nguyện.

* Chương trình Tết năm nay của gia đình Như Quỳnh?

- Tết nay dù vui vì có tiền thưởng từ HCV SEA Games nhưng có lẽ tôi lại phải ăn Tết xa quê thêm một năm nữa. 

Điều này do công việc của chồng còn bận rộn nhưng quan trọng hơn, tôi đang trong quá trình tập huấn chuẩn bị Giải xe đạp nữ quốc tế BIWASE nên dù Tết, tôi vẫn phải tập để duy trì. 

Đi cả năm trời, sau SEA Games, tôi cũng chỉ về nhà với con được một tuần là tiếp tục đi tập huấn. Vì vậy, trong những ngày Tết chủ yếu tôi dành thời gian cho con.

Tôi nhớ Tết quê tụ họp vui lắm. Vợ chồng tôi cũng có vài người bà con ở Bình Dương nên sẽ góp với nhau nấu cho con vài đòn bánh chưng.

* Bước sang tuổi 28, Như Quỳnh có chuẩn bị gì cho tương lai?

- Tôi đã tốt nghiệp Đại học TDTT ở Bắc Ninh, nên muốn làm HLV hay công việc gì đó ở công ty sau khi kết thúc sự nghiệp. Nhiều đồng nghiệp của tôi cũng đã được công ty tạo điều kiện đi làm sau khi rời đường đua.

TẤN PHÚC - TUỔI TRẺ ONLINE

 

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

200 đoàn viên thanh niên Công ty Biwase tham gia Ngày hội hiến máu

Ngày 5-5 Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương và Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện Biwase

Ngày đăng: 06/05/2020 Xem chi tiết

GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ BIWASE MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ BIWASE MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Ngày đăng: 12/03/2020 Xem chi tiết

Tuyển xe đạp nữ Bình Dương: Không lo bị tụt hậu…

Đội tuyển xe đạp nữ Bình Dương do Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) trực tiếp đầu tư, quản lý và điều hành đang củng cố lại lực lượng để chuẩn bị cho chặng đường...

Ngày đăng: 17/07/2018 Xem chi tiết

Chung kết Giải bóng đá nữ BIWASE lần 2 - 2017

Giải bóng đá nữ Biwase lần 2 – năm 2017 được diễn ra từ ngày 30/09 đến 20/10/2017 nhằm lập thành tích chào mừng 61 năm Ngày thành lập hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 –...

Ngày đăng: 24/10/2017 Xem chi tiết

Nữ VĐV thể thao Bình Dương: Vượt lên chính mình, chinh phục thách thức

Không chiếm số lượng nhiều bằng nam, nhưng các nữ vận động viên (VĐV) thể thao của Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung lại có những đóng góp quan trọng. Đây là những bông hoa...

Ngày đăng: 19/10/2017 Xem chi tiết

SẢN PHẨM BIWASE


Copyright Ⓒ 2017 BIWASE